Ủng hộ 35 triệu đồng mua thực phẩm thiết yếu hỗ trợ các hộ dân khó khăn đang bị phong toả ở thành phố Hồ Chí Minh.

Những ngày vừa qua tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều khu vực bị phong toả nên việc hỗ trợ thực phẩm thiết yếu lúc này là điều rất cần thiết. Học Viện Đầu Tư Tài Chính cùng đội từ thiện HOA BEAUTY lashes và Các Nhà Hảo Tâm đã hỗ trợ lương thực cho các hộ dân đang bị phong toả trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ thực phẩm thiết yếu với các hộ dân khó khăn đang bị phong tỏa ở Thành phố Hồ Chí Minh trong mùa dịch Covid lần thứ 4 ở Việt Nam.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh với biến chủng mới, nhằm tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng kịp thời và hạn chế các ca nhiễm lây lan ra cộng đồng, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam áp dụng theo chỉ thị 16 chủ trương của nhà nước giãn cách xã hội, việc đi lại bị hạn chế và dường như là tuyệt đối không ra đường với những trường hợp không thực sự cần thiết, nhiều chợ truyền thống đóng cửa tạm ngừng kinh doanh.

Vì thế nhiều người đã đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các điểm bán tạp hóa… để mua các loại thực phẩm, nhất là gạo, mì gói, dầu ăn, thịt, cá, trứng, rau củ quả, thực phẩm khô, nước rửa tay, khẩu trang..., dẫn đến hiện tượng thiếu hàng tạm thời ở một số siêu thị, cửa hàng, dẫn đến giá thành các mặt hàng này đội giá lên cao, thậm chí thiếu hàng trầm trọng.

Người Sài Gòn bây giờ sợ nhất là sáng mở mắt ra đã thấy khu mình bị giăng dây phong tỏa “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”, không kịp mua lương thực để trữ, ăn mì cầm hơi kéo dài.

Nhiều nhân viên văn phòng, công nhân lao động bị mất việc vì các công ty quyết định cắt giảm nhân sự để đỡ chi phí, hoặc những người bán hàng rong kiếm ăn từng ngày cũng phải tạm nghỉ vì chỉ thị chống dịch phải hạn chế đến những nơi công cộng. Họ cầm cự qua mùa dịch, ăn uống tiết kiệm, tiền chợ phải hết sức dè sẻn, vì thực phẩm lên giá và khó mua vì bị giãn cách xã hội. Họ rơi vào cảnh kiệt quệ khi tình trạng khó khăn kéo dài suốt từ hồi bùng dịch đầu năm 2021 đến nay.

Ai cũng đang xoay xở hàng ngày, ngay cả trong miếng ăn tối thiểu từng bữa để tồn tại.

Chị Hoa Dương Ellingsen là học viên của Học Viện Đầu Tư Tài Chính đồng thời cũng là thành viên của nhóm từ thiện HOA BEAUTY lashes Cùng Các Nhà Hảo Tâm, các bạn học viên Khóa Trading Crypto của Học Viện đã góp sức hỗ trợ nguồn lương thực thiết yếu với nhóm từ thiện, ủng hộ 2000 quả trứng vịt và 1 tấn rau muống, Chị Yến Lê ở Úc và bạn của chị Hoa là Lưu Nguyễn ủng hộ 2000 quả trứng vị, chị Nguyễn Thị Đào gửi tặng gạo giúp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều khu bị phong tỏa để họ cảm thấy ấm lòng, có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống giữa mùa dịch.

 

 

Sau đó nhận được thông tin tình hình Covid căng thẳng hơn, Quỹ nguoidamchodi.com.vn của Học Viện Đầu Tư Tài Chính tiếp tục ủng hộ 10 triệu để mua thêm gạo hỗ trợ bà con.

Biết ơn tấm lòng của các bạn học viên Khóa Trading Crypto của Học Viện Đầu Tư Tài Chính đã ủng hộ bà con. Cùng nhau chúng ta cố gắng vượt qua mùa dịch này nhé Sài Gòn ơi!

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN